skip to Main Content

ตู้ควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้าชนิดต่างๆ

ตู้ควบคุมมอเตอร์พัดลม/ตู้ควบคุมมอเตอร์ปั้มน้ำ/ตู้ควบคุมกันน้ำ/ ตู้ควบคุมไฟฟ้า/ตู้ควบคุมราคาถูก

รับประกอบติดตั้งระบบ ตู้ควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้า สำหรับการควบคุมมอเตอร์ชนิดต่างๆ เพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและสะดวกต่อการใช้งาน มีให้เลือกทั้งตู้ที่เป็นตู้ไม่กันน้ำ และตู้ที่กันน้ำโดยเงื่อนไขการทำงานของตู้ต่างๆสามารถกำหนดโดยผู้ใช้งาน ซึ่งการประกอบตู้ก็จะอาศัยหลักการมาตราฐานในการประกอบตู้และประกอบตามแบบที่เหมาะสมสำหรับระบบควบคุมนั้นๆ

รูปที่ 1 ตู้ควบคุมตัวอย่างที่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งจากรูปตัวอย่างจะเป็นตู้ชนิดตู้กันน้ำใช้งานควบคุมระบบปั้มน้ำและพัดลมระบายอากาศต่างๆ ขนาดตั้งแต่ 2 แรงม้าจนถึง 3 แรงม้า ไฟ 3 เฟส 380 Vac 3P+N โดยมีโหมดการทำงานทั้ง Auto Mode และ Manual Mode และมีสัญญานเตือนจาก Buzzer ขนาดเล็กตอดที่หน้าตู้เมื่อมีการผิดปกติขึ้น สัญญานเตือนนี้ก็จะดดังขึ้นทำให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที

รูปที่ 2 การติดตั้งเฟสโปรเทคชั่น W-OP4 เพื่อป้องกันความเสียหายของมอเตอร์เมื่อระบบไฟฟ้าผิดปกติ

การติดตั้งเฟสโปรเทคชั่น W-OP4 นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับตู้ควบคุมมอเตอร์เพราะการช่วยตัดระบบควบคุมทั้งหมดเมื่อไฟฟ้าที่เข้ามามีปัญหา เพราะถ้าไม่ได้ติดตั้งจริงๆ เมื่อระบบไฟฟ้าผิดปกติ การส่งไฟที่คุณภาพไม่ดีเข้าสู่มอเตอร์ก็เป็นสาเหตุหลักของการพังของมอเตอ์ไฟฟ้าได้

รูปที่ 3 หน้าตู้ควบคุม

มีการติดป้ายชื่อ เพื่อให้ทราบถึงการทำงานของไฟสัญญานนั้น ไม่ว่าจะเป็นไฟเตือน (ALARM ,OVERLOAD) ไฟแสดงการรัน ( RUN ) สัญลักษณ์ปุ่ม เปิด (START) ปิด (STOP) ต่างๆ และปุ่มเลือกโหมดต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีป้ายชื่อบอกไว้ทั้งหมดเลย

รูปที่ 4 การใช้รางวายดักซ์เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการเก็บสายไฟควบคุม

ซึ่งตู้ส่วนมากที่เราประกอบออกมาจะเน้นความเข้าใจได้ง่ายของผู้ใช้งาน ความสวยงาม และความง่ายในการแก้ไขดัดแปลง ซึ่งอาจจะสามารถตูตัวอย่างตามรูปด้านต้น

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

สำหรับตู้ควบคุมแบบบูสเตอร์สามารถศึกษารายละเอียดจากบทความ คลิก !!!

สามารถเลือกซื้อสินค้าอุปกรณืไฟฟ้าทั่วไปที่ คลิก !!!

การใช้งานระบบ IOT SCADA และ PLC คลิก !!!

สำหรับราคานั้นเบื้องต้นสามารถดูได้ตามลิ้งได้เลยครับ ซึ่งมีให้เลือกหลายๆ ลักษณะมาก

This Post Has 0 Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *